SAPONIN DIỆT CÁ TẠP TRONG AO NUÔI TÔM

1. SAPONIN LÀ GÌ ?

  • Saponin là một trong những hoá chất thường được sử dụng trong các trang trại nuôi tôm. Saponin có hình dạng giống như bột thô màu nâu, nếu nhìn bình thường thì thấy rất giống đất sét khô.
  • Saponin là hợp chất tự nhiên có thể thu được từ thực vật ở vùng nhiệt đới. Trong thực vật, saponin thường được tìm thấy trong rễ và cũng có cả trong lá. Ví dụ, từ lá đu đủ, lá hoặc hạt cây nhàu… Ngoài việc được tìm thấy trong thực vật, saponin cũng có thể được lấy từ chất chiết xuất từ ​​động vật biển như hải sâm và một số loại vi khuẩn.
  • Việc sử dụng saponin rất có lợi cho quá trình nuôi tôm. Dùng saponin trong quá trình chuẩn bị ao nuôi có thể tiêu diệt các loài gây hại như cá hoang dã, đặc biệt là cá săn mồi được tìm thấy trong ao. Nếu được sử dụng vào giữa giữa mùa vụ, saponin có thể được dùng như chất kháng khuẩn, thúc đẩy tăng trưởng và tăng khả năng miễn dịch chống lại stress cho tôm. Bọt hoặc bọt tạo ra từ saponin cũng rất quan trọng đối với chất lượng nước ao.

2. SAPONIN CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

2.1 Saponin diệt các loài cá tạp.

  • Công dụng đầu tiên của saponinlà tiêu diệt các loài cá gây hại trong ao, ví dụ các loại cá nhỏ, đặc biệt là tiêu diệt các loài cá săn mồi. Saponin có thể làm cho hệ hô hấp ở động vật máu lạnh như cá trở nên khó khăn, qua một thời gian có thể làm tổn thương hệ hô hấp dẫn đến tử vong chúng.

2.2 Saponin diệt khuẩn trong nước.

  • Saponin còn được gọi là chất chống vi khuẩn, bằng cách làm biến tính hoặc làm hỏng protein và làm hỏng màng tế bào vi khuẩn, hay nói cách khác là phá vỡ sức căng bề mặt của thành tế bào, tế bào vi khuẩn sau đó sẽ chết. Công dụng này rất hữu ích cho ao nuôi tôm khi ao nuôi dễ bị nhiễm một số loại vi khuẩn như như Vibrio

2.3 Saponin tăng cường hệ miễn dịch.

  • Bên cạnh chức năng diệt sâu bọ và kháng khuẩn, saponin còn có thể dùng làm chất kích thích miễn dịch. Điều đó kích hoạt hệ thống miễn dịch ở tôm, giúp tôm tăng trưởng tốt, giảm stress và khoẻ mạnh.

2.4 Saponin tăng lượng oxy trong nước.

  • Mặc dù công dụng này của saponin ít khi được nói đến, và nó cũng không trực tiếp tạo ra oxy trong ao nuôi nhưng saponin có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của bọt trong ao. Bọt có vai trò quan trọng trong nuôi tôm. Saponin khi được sử dụng sẽ hạ thấp sức căng bề mặt của nước, điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự khuếch tán oxy giữa bề mặt nước và không khí. Từ đó tạo ra lượng oxy hoà tan trong nước nhiều hơn khi không sử dụng.

3. MUA SAPONIN Ở ĐÂU.

Công ty Cổ phần XNK Hóa chất Hải Đăng là công ty chuyên bán – cung ứng Saponin , sản phẩm hóa chất do chúng tôi phân phối đảm bảo hàng hóa chất lượng và nguồn hàng ổn định, giá cả rất cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi khách hàng. Là một trong những đơn vị xuất nhập khẩu hóa chất công ty đã không ngừng phát triển và mở rộng thêm nhiều lĩnh vực.

Là công ty chuyên bán và phân phối hóa chất, hóa chất Hải Đăng luôn cố gắng xây dựng hình ảnh, nâng cao chất lượng, bình ổn giá cả để giúp người mua yên tâm kinh doanh, sản xuất. Với những loại hóa chất ngành tẩy rửa, hóa chất xử lý nước, hóa chất ngành nuôi trồng thủy sản, hóa chất sử dụng cho ngành gỗ, hóa chất cơ bản ngành nhuộm … với giá thành cực ưu đãi nhất trên thị trường. Với sứ mệnh cung cấp và phân phối những sản phẩm hóa chất đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh.

Hóa chất Hải Đăng đã từng ngày phát triển hoàn thiện, và trở thành nhà cung cấp hóa chất cho nhiều công ty phân phối hóa chất cũng như các công ty sản xuất công nghiệp lớn trên địa bàn Miền Bắc.  Về chất lượng sản phẩm Hóa chất Hải Đăng luôn duy trì chất lượng trong những sản phẩm mà mình cung cấp ở mức cao và ổn định, hướng đến mục tiêu tạo dựng lòng tin tuyệt đối của khách hàng về những sản phẩm hóa chất do công ty chúng tôi phân phối.

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ 093456.3301 hoặc 093456.1220  để được hỗ trợ nhanh nhất. Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa Chất Hải Đăng