NUTRIMEN GOLD – MEN TIÊU HÓA PHÒNG BỆNH ĐƯỜNG RUỘT TÔM

Hệ vi sinh vật đường ruột cũng có thể được coi là một thành phần trong cơ thể tôm và hơn thế đây là một thành phần vô cùng quan trọng. Vì sự ổn định của chúng sẽ quyết định hiệu quả của quá trình tiêu hóa, tiến trình hấp thu các chất dinh dưỡng, cộng thêm việc cải thiện hệ miễn dịch của tôm góp phần hạn chế sự gây hại của mầm bệnh

Bệnh đường ruột ở tôm khá phổ biến như: phân trắng, phân đứt khác, viêm đường ruột.. ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của vụ nuôi, nếu không phòng và điều trị có thể làm giảm năng suất, chất lượng tôn nuôi.

Nguyên nhân bệnh đường ruột trên tôm

– Do thức ăn: Thức ăn không đảm bảo chất lượng, thức ăn bị mốc, chứa độc tố,…khi cho tôm ăn phải các loại thức ăn này sẽ bị bệnh đường ruột.

– Do tảo độc: Trong ao nuôi thường tồn tại nhiều loại tảo khác nhau, trong đó có nhiều loại tảo có khả năng tiết ra enzyme làm tê liệt lớp biểu mô ruột, làm ruột tôm không thể hấp thụ thức ăn được. Điển hình như tảo lam, khi trong ao có nhiều tảo lam sẽ có tình trạng tôm bị phân trắng, phân đứt khúc do tôm ăn tảo lam và không thể tiêu hóa được.

– Do ký sinh trùng đường ruột: Các loại ký sinh trùng bám trên thành ruột làm tôm bị bệnh đường ruột.

– Do vi khuẩn: Vi khuẩn Vibrio cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh phân trắng trên tôm. Khi môi trường ô nhiễm các loài vi khuẩn, virus phát triển mạnh và xâm nhập vào cơ thể tôm gây bệnh.
Cách phòng bệnh đường ruột trên tôm hiệu quả

Hiện trạng

Hiện nay, tại các vùng nuôi trồng thủy sản nước ta đang xảy ra dịch bệnh mới hội chứng đường ruột cấp, tôm chết đột ngột ở bất kỳ giai đoạn nào. Khi bị nhiễm bệnh này, tôm có các dấu hiệu:

–    Tôm bỏ ăn, bơi lờ đờ, tấp bờ, đường ruột bị loãng và đứt quảng

–    Tôm rất sợ tiếng động và ánh sáng.

–    Nếu bị nhẹ hơn thì tôm bị mũ cuối đuôi và có đốm trắng, xuất huyết đường ruột.

–    Nếu khi tôm bị nhiễm bệnh mà nông dân tiếp tục cho ăn nhiều thì tôm sẽ chết ngày càng nhiều. Khi tôm bị nhiễm bệnh chỉ cần sau 2 – 3 ngày là tôm chết.

Nếu không có phương pháp điều trị kịp thời, tôm chết rất nhanh và hàng loạt, người nuôi càng cho ăn thì tôm càng chết. Bệnh mới này diễn biến phức tạp hơn bệnh phân trắng và đốm trắng rất nhiều
Cách phòng bệnh đường ruột hiệu quả:

– Sử dụng các loại thức ăn chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng. Bảo quản thức ăn nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa ánh sáng mặt trời.

– Theo dõi hằng ngày sức ăn của tôm để điều chỉnh cho phù hợp, tránh dư thừa. Phát hiện kịp thời tình trạng tôm bỏ ăn, phân trắng, đứt khúc để điều trị.

– Diệt các loài tảo độc để tôm không bị ngộ độc, bị phân trắng. Sau khi diệt tảo có thể dùng vi sinh xử lý đáy để làm sạch đáy và nước ao nuôi.

– Trộn men tiêu hóa và Vitamin C vào khẩu phần ăn của tôm để tặng đề kháng, kích thích đường ruột giúp tôm tiêu hóa tốt, tăng trưởng nhanh. Hạn chế tối đa bệnh đường ruột cho tôm, một số sản phẩm của nhiều doanh nghiệp thuốc thú y thủy sản giúp ổn định hệ tiêu hóa của tôm, giúp tôm tiêu hóa tốt các loại thức ăn công nghiệp.

– Thường xuyên kiểm tra nồng độ ôxy hòa tan trong ao đảm bảo > 4ppm, tốt nhất là 5ppm sẽ kích thích tôm ăn khỏe, lớn nhanh, ít bị các bệnh tấn công.

– Dùng vi sinh xử lý nước thường xuyên để làm sạch môi trường ao, không để ao bị ô nhiễm, từ đó hạn chế được các loài vi khuẩn, tảo độc, virus xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh cho tôm.

Vậy cách trị bệnh đường ruột cho tôm như thế nào?
NUTRIMEND GOLD đóng dạng chai 1 lít, được sản xuất tại VMCGROUP chi nhánh Cần Thơ với các thành phần như: Bacillus subtilis, Lactobacilus, Saccharomyes cerevisa, Amylase, Protease, Cellulase, Pectinase,… Các thành phần này gồm nhiều chủng vi khuẩn và enzyme có lợi giúp cho động vật thủy sản: tôm, cá,… tiêu hóa tốt thức ăn, hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, giảm chi phí thức ăn, giúp đường ruột tôm, cá to, đẹp, đồng đều, không đứt quãng. Hạn chế bệnh đường ruột, bệnh phân trắng trên tôm cá.

Hướng dẫn sử dụng:
– Trong trường hợp bảo vệ đường ruột và kích thích tiêu hóa, chúng ta dùng 3-5ml/kg thức ăn ( dùng liên tục trong suốt quá trình nuôi)

– Trong trường hợp trị bệnh chúng ta dùng 5-10ml sản phẩm trộn đều vào 1kg thức ăn

Bệnh đường ruột ở tôm rất phổ biến vì thế để nâng cao năng suất và chất lượng tôm nuôi bà con cần quản lý ao nuôi thật tốt, từ thức ăn cho đến môi trường ao, đảm bảo tạo môi trường sống sạch giúp tôm ít bệnh, áp dụng quy trình nuôi tôm sạch theo công nghệ sinh học để giảm rủi ro khi sản xuất.

 Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ 0934563301 hoặc 09345611220  để được hỗ trợ nhanh nhất.Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa Chất Hải Đăng!

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *